Tầm quan trọng của bộ lọc khí

Bộ xử lý khí là một thiết bị khí nén quan trọng

Không khí nếu không được xử lý sẽ đi vào máy nén khí gây ra hỏng các thiết bị khí nén, gây ra:

  • Giảm độ nhạy của các thiết bị
  • Ăn mòn các thành phần hệ thống
  • Giảm hiệu suất của các thiết bị khí nén
  • Hư hại các thành phẩm.

Các thành phần trong không khí gây nguy hại

Việt Nam là đất nước nhiệt đới, mưa nhiều nên độ ẩm môi trường trung bình đạt khoảng 80%, nên trong không khí chứa nhiều nước hơn. Do đó trong hệ thống khí nén ngoài chứa hạt bụi, còn có những hạt nước hay dầu xen lẫn trong quá trình nén khí. Những chất lỏng này nếu không được tách bỏ sẽ làm ăn mòn, hư hại thiết bị và dụng cụ khí nén.

Ngoài ra còn lẫn các khí hóa học, có thể 1 mình hoặc kết hợp với các chất ô nhiễm khác gây ra hư hại hoặc tạo ra các mối nguy hiểm tiềm tàng cho quá trình. Khí hóa học được tìm thấy trong hệ thống khí nén bao gồm:

  • – Chất làm lạnh.
  • – Clo
  • – Lưu huỳnh
  • – Carbon dioxide
  • – Chất hữu cơ
  • – Carbon monoxide

Việc làm sạch, sấy khí giúp bảo vệ hệ thống khí, làm giảm chi phí bảo trì và tăng sản lượng thành phẩm.

Bụi bẩn bám vào đường ống khi không qua bộ xử lý khí

Các chất bẩn bám vào đường ống

Bộ xử lý khí hoạt động theo nguyên tắc nào?

Bộ xử lý khí Aignep/Rinova

Bộ xử lý khí của Aignep

Luồng khí nén sẽ được dẫn vào bộ lọc từ đường ống nối của máy. Bộ phận tấm xoắn sẽ làm cho dòng khí chuyển động theo hình xoáy lốc. Nhờ sự chuyển động xoáy lốc này mà các hạt bụi và nước có trong khí nén sẽ chịu sự tác dụng lực li tâm và sẽ chuyển động về phía bên ngoài, đập vào thành trong của chén lọc và sẽ chảy vào bên trong chén lọc. Phần không khí sẽ chảy qua bộ phận lọc khí và ở đó chúng được lọc lại một lần nữa trước khi có thể chảy đến bộ điều tiết áp suất ( chính là bộ phận van điều áp). Chất ngưng tụ được sẽ được xả ra ngoài thông qua bộ phận van xả.

Nguyên lý của bộ xử lý khí

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí

Các lưu ý với bộ xử lý khí   

Nhiệt độ  

Các thiết bị lọc được chế tạo có một khoảng nhiệt độ vận hành. Tốt nhất để lắp đặt lọc khí là nơi nhiệt độ thấp .Các thiết bị lọc được thiết kế để vận hành ở nhiệt độ cao. Nhưng vận hành ở nhiệt độ cao làm tăng tỉ lệ ăn mòn và có thể giảm tuổi thọ của lọc khí và các thiết bị khác trong hệ thống.

Sụt giảm áp suất

Bản thân bộ lọc cũng tạo ra sự chống chịu tác động của dòng chảy khí nén. Tạo ra việc sụt áp giữa phía trên và phía dưới của bộ lọc, được gọi là Delta P. khi lắp đặt 1 thiết bị lọc hay thân lọc mới,chúng ta luôn muốn Delta P là nhỏ nhất có thể. Bởi vì vậy mà tuổi thọ của thiết bị lọc liên quan đến chính Delta P. Khoảng 80% các thiết bị lọc điển hình bị giảm áp tuổi thọ bảo trì do sự sụp áp như vậy.

AIGNEP MANG LẠI DÒNG SẢN PHẪM XỬ LÝ KHÍ ĐẦY ĐỦ

Bộ xử lý khí được sản xuất 100% tại nhà máy của Aignep đặt tại BIONE- Italia. Với dải sản phẩm đầy đủ từ bộ tách nước, van điều áp, bộ bôi trơn đến các sản phẩm kết hợp như bộ Lọc – Điều áp, Lọc – Điều áp – Bôi trơn, Van ngắt – Bộ lọc – Điều áp – Bôi trơn,…  Đảm bảo độ Tin cậy Tuyệt đối , giúp Khách hàng HOÀN TOÀN AN TÂM khi sử dụng.

TRÂN TRỌNG!

 

Hy vọng các thông tin nêu trên là hữu ích đối với Quý Khách.!
Cần thêm thông tin chi tiết. Xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Kỹ Thuật RINOVA
Website: www.rinova.vn / Email: tuyen.pham@rinova.vn / Mobile: +84 963 557 554

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *